NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE Ô TÔ

Cập nhật: 05/05/2021

Lượt xem: 2249

Bạn dự định học lái xe và đang tìm địa điểm học lái xe uy tín? Bạn hoang mang chưa hiểu hết về những kiến thức liên quan đến xe ô tô và đang tìm hiểu trước khi đăng ký học lái xe? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được lời giải đáp nhanh nhất.


Trước khi chọn cho mình một trung tâm để đăng ký học lái xe ô tô bạn nên tìm hiểu xem : 

1. Một khóa học lái xe ô tô bao nhiêu tiền  

- Học phí thực tế là điều cần quan tâm khi bạn chuẩn bị đăng ký học lái xe ô tô, nhiều nơi chỉ công bố số tiền mà bạn đóng có biên lai, trong khi đó khi đã đăng ký khóa học bạn phải nộp thêm vô số những chi phí phát sinh khác như: tiền thuê xe thực hành, tiền sân bãi, tiền bồi dưỡng giáo viên v.v...

- Học phí trung bình của một khóa học ( khoảng 7-10 triệu đối với bằng B2 ) lái xe ô tô còn phụ thuộc vào số giờ bạn được học thực hành .

2. Thời gian kể từ lúc bạn đăng ký học đến khi có bằng lái xe ô tô là bao lâu 

- Mỗi hạng bằng lái xe ô tô đều có thời hạn học và thi cụ thể: ví dụ bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời gian học là 3 tháng, bằng lái xe hạng C là 5 tháng . 

- Sau khi vượt qua được kỳ thi sát hạch tầm 10-14 ngày là bạn có trong tay tấm bằng lái xe ô tô .

Bạn nên tìm hiểu rõ vấn đề này trước khi đăng ký học lái xe ô tô ở một trung tâm nào đó, bởi nếu không nắm rõ đăng ký phải những trung tâm chỉ làm việc vì lợi nhuận, nhận học viên ồ ạt, vượt quá chỉ tiêu và khả năng đào tạo của họ. Hậu quả là bạn phải chờ, chờ nữa chờ mãi, chờ thi như nắng hạn chờ mưa mà vẫn chưa được tham gia kỳ thi sát hạch chính thức .

 

 

3. Đội ngũ giảng viên 

- Giảng viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các học viên

- Giảng viên phải là người luôn tận tâm giảng dạy mà không có bất cứ tiêu cực nào xảy ra: giảng dạy qua loa, thiếu cái tâm làm nghề, làm tiền bồi dưỡng từ học viên .

Gợi ý cho các bạn là nên đăng ký những lớp học lái xe ô tô thử để cảm nhận cách giảng của giáo viên và đưa ra quyết định đúng nhất

4. Nội dung chương trình học: khi bạn đăng kí học lái xe ô tô thì cần phải biết chương trình đào tạo thực hành bắt buộc phải có 3 phần

- Thực hành lái xe trên đường trường: giúp bạn làm quen với việc làm chủ tay lái, xóa bỏ cảm giác lo sợ khi mới tập lái. 

- Thực hành lái xe sa hình trong bãi tập nhỏ: bạn sẽ được hướng dẫn làm quen với 10 bài thi sa hình trong nội dung thi sát hạch bằng lái xe ô tô.

- Thực hành lái xe tại bãi tập lớn theo chuẩn.

5. Cẩn thận với những quảng cáo bao đậu, lo thi sớm 

- Ai trong chúng ta cũng biết thi cử là phải có xác xuất, đậu hay rớt phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác rất nhiều giữa thầy và trò trong suốt quá trình học . 

- Việc "bao đậu" là hoàn toàn sai sự thật vì quy trình thi sát hạch hiện nay là do hệ thống chấm điểm cảm biến vì vậy kết quả thi luôn đảm bảo tính công bằng và minh bạch. Không ai có thể can thiệp vào kết quả thi trừ khi bạn trang bị cho mình một kiến thức vững vàng để có thể lái xe giỏi và an toàn.

* Để biết thông tin là thật hay giả khi làm thủ tục đăng ký học lái xe ô tô các bạn hãy chỉ đóng 1 phần học phí, nếu trung tâm không đồng ý đồng nghĩa với việc mẫu quảng cáo này là giả.